Việt Nam đạt thành tích cao tại “Thử thách nhà Toán học tương lai”

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” - CFM 2017 đã xuất sắc giành được ba Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 24 Huy chương đồng.


Đón đoàn học sinh kỳ thi CFM 2017.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” - CFM 2017 đã xuất sắc giành được ba Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 24 Huy chương đồng.

 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và tinh thần đồng đội, các học sinh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Kết quả của đoàn Việt Nam tại CFM 2017 là toàn bộ 48/48 thí sinh đều giành được huy chương và giải thưởng, trong đó có ba huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 24 huy chương đồng cùng các giải khuyến khích. Về giải đồng đội: Khối lớp 3-4 xếp thứ hai; Khối lớp 7-8 xếp thứ tư.

Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai (Challenge for Future Mathematicians - CFM) là kỳ thi quốc tế thường niên dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8, được tổ chức nhằm giúp học sinh khám phá vẻ đẹp của Toán học, cũng như có cơ hội trải nghiệm cùng bạn bè quốc tế, qua đó các em cùng nhau giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm theo thể thức luân phiên. CFM đầu tiên được tổ chức tại Bogor, Indonesia năm 2014, lần thứ hai tại Manila, Philippines, lần thứ ba tại Thái Lan. Năm nay, CFM 2017 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 8 đến 11-12. Những đội tham gia đến từ các quốc gia Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam...

Tham dự kỳ thi năm nay, đoàn học sinh Việt Nam có 48 thí sinh đại diện đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội. Đó là các trường Tiểu học: Đoàn Thị Điểm, Tràng An, Trần Quốc Toản, Thăng Long, Trưng Vương, Kim Đồng; các trường THCS: Giảng Võ, Thanh Xuân, Mỹ Đình 1, Ngô Sĩ Liên, Trưng Vương.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi là những trải nghiệm quý báu và là nguồn động lực để các em học sinh học tập, phấn đấu. Qua kỳ thi, học sinh Hà Nội có dịp để “cọ xát” quốc tế, chuẩn bị tinh thần tham dự kỳ thi IMSO do Việt Nam đăng cai, tổ chức tại Hà Nội năm 2019

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 223
Năm 2022 : 2.122